CÁCH DIỆT CỎ DẠI BẰNG GIẤM GIÁ RẺ CHO KHU VƯỜN XANH – SẠCH – ĐẸP

Chẳng có gì xa lạ khi giấm giá rẻ lại được sử dụng nhiều cho cuộc sống hằng ngày. Ngoài việc có thể vệ sinh máy giặt sạch sẽ thì thực phẩm rẻ này còn được nhiều người áp dụng trong khu vườn của nhà mình.

Bạn đã biết cỏ dại từ đâu mà ra? Có nên diệt cỏ dại bằng giấm không? Nếu như sâu bọ côn trùng là kẻ thù theo từng đợt sinh sôi nảy nở thì cỏ dại là kẻ thù theo từng năm tháng đối với khu vườn. Khi những bông hoa, luống rau tăng trưởng cũng là lúc cỏ dại vực dậy mạnh mẽ. Không chỉ nhiều, mà tốc độ phát triển của nó cũng nhanh chóng, cắm rễ sâu trong đất. Hãy cùng theo chân Nông sản Vũ Lâm để biết cách diệt cỏ dại bằng giấm nhé!

diệt cỏ dại bằng giấm

Diệt cỏ dại

Nội dung chính

Vì sao phải diệt cỏ dại?

Cỏ dại nhỏ nhắn thế thôi nhưng là thực vật phát triển mạnh mẽ làm hoa màu, cây trồng, hoa bị ảnh hưởng, sinh trưởng không tốt. Chúng có nhiều loại, nơi nào cũng mọc được, dù là nơi thiếu cacbonic thì vẫn có thể tìm cách quang hợp để phát triển.

Bộ rễ chúng phát triển rất mạnh, bám sâu vào dưới đất, chủ yếu phân bố ở mặt đất nên cạnh tranh với cây trồng lấy ánh sáng, chất dinh dưỡng và nước để phát triển. Nên cây trồng, hoa màu, luống rau, hoa sẽ không đủ điều kiện sinh sống. Nếu hoa màu thì cho nông sản thấp, là hoa lá thì không thể ra bông lớn, cây trồng thì năng suất thấp….

các loại cỏ dại

Các loại cỏ dại

Do đó, để khu vườn trong xanh sạch cũng như đạt hiệu suất tốt nhất thì việc diệt cỏ dại là điều rất cần thiết.

Cách diệt cỏ dại bằng giấm giá rẻ

Dùng giấm để diệt cỏ dại là phương pháp cực kì an toàn và hiệu quả. Phương pháp này không gây độc hại nhiều như thuốc trừ cỏ, rất tốt cho đất và không ảnh hưởng đến sức khỏe con người. Bạn có thể dùng giấm giá rẻ nguyên chất hoặc có thể pha một chút nước nóng hoặc có thể kết hợp thêm với muối để diệt cỏ.

Trong giấm có thành phần axit axetic có cơ chế hoạt động ngăn chặn sự phát triển của cỏ dại. Nhưng lượng axit có trong giấm không nhiều nhưng vẫn đủ gây ức chế sự tăng trưởng đóm, nên cực kì an toàn cho người sử dụng.

diệt cỏ bằng giấm

Dùng giấm diệt cỏ dại

Chuẩn bị vật liệu

  • Giấm giá rẻ ( bạn có thể sử dụng giấm ăn, nhưng giấm tinh luyễn có tính axit diệt cỏ tốt nhất)
  • Bình xịt

Hướng dẫn cách diệt cỏ dại bằng giấm

  • Sử dụng 4 lít giấm
  • Cho vào bình xịt có vòi phun để phun cỏ dại. Bạn có thể mua hoặc sử dụng bình xịt giống bình xịt nước rửa kính. Bạn nhớ rửa sạch bình rồi mới cho giấm vào.
  • Lựa chọn buổi sáng ngày trời nắng, bạn tiến hành xịt giấm lên cỏ dại. Chú ý xịt cỏ ở lá và xung quanh rễ cỏ, không nên xịt lên hoa nhé. Vì tính axit trong giấm không phân biệt đâu là cỏ hay là hoa.
  • Sau khi xịt xong, bạn rửa sạch bình xịt lại rồi để ráo.
khu vườn sau khi diệt cỏ dại bằng giấm

Khu vườn xanh đẹp sau khi diệt cỏ dại

Chỉ với vật dụng đơn giản và cách thực hiện dễ dàng là bạn có thể chăm sóc được khu vườn thêm phần xinh đẹp rồi nhé. Hy vọng với phần chia sẻ cách diệt cỏ dại bằng giấm, các bạn sẽ không cần phải tốn nhiều tiền, nhiều công sức lại có thể tự mình làm những điều ý nghĩa. Nông sản Vũ Lâm Chúc các bạn thành công!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *