CÁCH VỆ SINH MÁY XAY SINH TỐ BẰNG GIẤM SẠCH MỌI NGÓC NGÁCH

Vệ sinh máy xay sinh tố bằng giấm. Bạn tin không? Sử dụng giấm để làm sạch là phương pháp được nhiều chị em nội trợ truyền tai nhau. Giấm là một chất tẩy đa năng có giá thành rẻ, mang nhiều hiệu quả rất tốt và đặc biệt là cực kì an toàn với con người. Thay vì sử dụng các loại chất tẩy khác có chất hóa học thì giấm chính là nguyên liệu tẩy rửa vô cùng hữu ích. Giấm sẽ đánh bay các chất bẩn cùng mọi ngõ ngách khó với tới được là nhờ chất axit đặc biệt của nó.

vệ sinh máy xay sinh tố bằng giấm

Máy xay sinh tố là thiết bị đa năng trong gian bếp gia đình

Nội dung chính

Dùng giấm để vệ sinh máy xay sinh tố

Bạn muốn xay các loại thực phẩm như cá, thịt, rau củ để nấu những món ăn cho em bé? Máy xay sẽ giúp bạn chỉ trong 1 phút. Bạn muốn tạo ra nước sinh tố thơm ngon? Chúng sẽ chỉ tốn của bạn trong 30 giây.

Tuy nhiên, dù đa năng trong chế biến, nhưng nếu không vệ sinh sạch sẽ thì thiết bị dễ là nơi phát triển của các loại vi khuẩn. Do đó, mỗi khi chế biến xong, bạn cần làm sạch chúng ngay. Và nếu để một thời gian không sử dung, bạn cũng nên vệ sinh chúng để tránh nấm mốc và bụi bẩn bám vào.

tác dụng của giấm

Giấm là thuốc tẩy đa năng

Cách vệ sinh máy xay sinh tố không quá khó. Tuy nhiên, trong thiết kế của thiết bị này có nhiều ngõ ngách khó có thể làm sạch. Đây cũng chính là nguyên nhân khiến cho nhiều người không thích sử dụng máy xay sinh tố vì tránh phải vệ sinh lâu.

Hướng dẫn cách vệ sinh máy xay sinh tố bằng giấm

Các công cụ cần chuẩn bị:

  • Nước rửa chén
  • Giấm
  • Khăn mềm

chuẩn bị dụng cụ vệ sinh máy xay sinh tố

Dụng cụ thực hiện

Cách thực hiện:

  • Cho ½ cốc nước ấm vào máy xay sinh tố.
  • Cho vài giọt nước rửa chén và 2 muỗng cà phê giấm. Nước rửa chén và giấm sẽ kết hợp tạo ra dung dịch tẩy rửa mạnh. Đặc biệt là khử đi mùi hôi của máy sau khi còn bám mùi thực phẩm.
cách vệ sinh máy xay sinh tố

Sử dụng vải mềm giữ chặt để tránh dung dịch ra ngoài

  • Đậy nắp lại, cho cối xay lên để xoay và bật công tắt, cho xối xoay trong 15 giây. Chú ý, để tránh dung dịch bắn ra ngoài thì dùng một khăn mềm giữ chặt trên phần nắp trong suốt quá trình thực hiện.
mẹo làm sạch máy xay với giấm

Đổ dung dịch ra ngoài

  • Sau khi xoay xong, cho phần dung dịch làm sạch đổ ra ngoài, rửa sạch lại với nước ấm và hoàn tất quá trình làm sạch máy xay sinh tố.
hướng dẫn làm sạch máy xay sinh tố bằng giấm

Rửa sạch với nước

cách vệ sinh máy xay sinh tố bắng giấm

Vệ sinh sạch máy xay sinh tố đơn giản với giấm

Hy vọng với bài viết trên, bạn đã biết thêm một mẹo vặt nữa của giấm, đó chính là vệ sinh máy xay sinh tố. Ngoài công dụng tẩy rửa cho thiết bị này, giấm còn được ứng dụng cho nhiều mẹo vặt khác trong cuộc sống. Tham khảo blog Nông sản Vũ Lâm để biết thêm nhiều mẹo hay hơn nhé!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *