DÙNG GIẤM VỆ SINH MÁY CÀ PHÊ

Vệ sinh các thiết bị gia dụng trong gia đình là một vấn đề cần thiết để tạo ra nhiều món ăn ngon và cũng bảo vệ gia đình của bạn. Vệ sinh máy cà phê cũng không ngoại lệ vì bạn cần thưởng thức những cốc cà phê thơm ngon mỗi ngày. Dưới đây Nông sản Vũ Lâm sẽ chia sẻ cách vệ sinh máy pha cà phê bằng giấm.

Máy cà phê là nơi dễ dàng tích tụ các bụi bẩn từ bên trong lẫn bên ngoài theo thời gian. Do đó, để vệ sinh máy cà phê bạn cần tháo rời các bộ phận là làm sạch chúng với các dung dịch tẩy rửa. Có rất nhiều phương pháp để làm sạch máy cà phê, trong đó sử dụng giấm vệ sinh máy cà phê là cách an toàn được nhiều gia đình tin dùng.

Nội dung chính

Vệ sinh bộ phận máy cà phê với giấm

Bước 1: Rút các thiết bị cấm điện

Khi làm sạch bất kỳ thiết bị nào thì đầu tiên bạn phải rút phích cắm điện của máy cà phê, để bảo đảm nước không chạm vào điện.

Bước 2: Tháo rời các bộ phận máy cà phê

Bước 3: Vệ sinh các bộ phận tháo rời

Pha hỗn hợp dung dịch 3 phần nước và 1 muỗng xà phòng. Ngâm các bộ phận của máy cà phê, dùng miếng bọt biển chà sạch từ bên trong đến bên ngoài.

Dùng miếng vải mềm lau sạch các bộ phận tháo rời. Tốt nhất là bạn sử dụng vải mềm không có xơ lông đê hạn chế xót lại phần vải trên bộ phận.

Bước 4: Làm sạch các bộ phận nhỏ bằng giấm

Pha hỗn hợp dung dịch giấm và nước theo tỉ lệ 1: 1. Dùng bàn chải đánh răng nhúng vào hỗn hợp và chà nhẹ lên các bề mặt, bộ phận nhỏ khó nhất của máy cà phê. Đặc biệt là những khu vực xung quanh kim ( nơi chắt từng chất lỏng cà phê ).

Bước 4: Vệ sinh bên ngoài với giấm

Dùng miếng vải mềm, nhúng vào phần hỗn hợp giấm. Sau đó, chà sạch lên bề mặt ngoài của máy cà phê. Tốt nhất là bạn nên vệ sinh bên ngoài máy 1 lần 1 tuần để hạn chế bụi bẩn bám vào.

Vệ sinh bên trong máy cà phê với giấm

Sau khi đã vệ sinh các bộ phận và bên ngoài giấm, thì bạn vệ sinh bên trong máy khi xay cà phê.

  • Cấm phích điện vào nguồn điện và bật công tắc thực hiện xay cà phê.
  • Pha hỗn hợp giấm với nước theo tỉ lje 1: 1 và cho vào bình chứa. Bật công tắc để quá trình làm sạch được thực hiện. Giấm sẽ giúp đánh bay các vết bân tích tụ lâu ngày trong bể chứa.
  • Đặt cốc cà phê vào khay nhỏ giọt. Thực hiện chu trình xả cà phê để làm sạch các đường chảy bên trong. Khi xả cà phê nước rất nóng nên bạn hạn ché dùng tay để cầm cốc, tránh bị bỏng.
  • Tiếp tục rút cốc nước ra và thực hiện quá trình xả cà phê để làm sạch các vết bẩn hiệu quả.

Cứ khoảng 3-6 tháng bạn nên dùng giấm để vệ sinh máy pha cà phê 1 lần. Vì như thế, máy cà phê của bạn sẽ không tích tụ nhiều chất bẩn cứng đầu và vi khuẩn, vừa giúp bạn đảm bảo được sức khỏe vừa giúp bạn bảo vệ tuổi thọ của máy cà phê được tốt hơn.

Để tận hưởng những ly cà phê thơm ngon thì tất nhiên bạn không thể bỏ qua khâu vệ sinh máy cà phê được. Dùng giấm vệ sinh sẽ loại bỏ các chất bẩn cứng đầu nhanh chóng vì trong giấm có thành phần axit axetic an toàn, không gây hại. Bạn cũng yên tâm về mùi giấm nhé. Vì chúng sẽ nhanh chóng bốc hơi chỉ sau 1 giờ đồng hồ.

Vậy là bạn đã biết cách dùng giấm vệ sinh máy cà phê rồi đấy. Ngoài vệ sinh máy cà phê, giấm còn nhiều công dụng hữu ích khác. Nông sản Vũ Lâm Chúc các bạn thành công!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *